Wednesday, 12/08/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Thạnh Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH ĐẢM BẢO TÌNH HÌNH ANTT, ATGT TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI VÀ LỄ HỘI XUÂN 2019

PHÒNG GD & ĐT THẠNH TRỊ                                            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS THẠNH TRỊ                                                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                                                                              

    Số: …../KH-Tr THCS .TTr                                                                Thạnh Trị, ngày 24  tháng 01 năm 2019

 

 

KẾ HOẠCH 

ĐẢM BẢO TÌNH HÌNH AN NINH TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI VÀ LỄ HỘI XUÂN 2019

 

Thực hiên theo Công văn số 02/PGD&ĐT ngày 02 tháng 01 năm 2019 về việc bảo đảm an ninh trật tự  an toàn giao thông trong dịp tết nguyên đán Kỉ Hợi và lễ hội xuân 2019. Nhà trường xây dựng kế hoạch và triển khai và thực hiện tốt các nội dung như sau:

1. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật:

Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn và giáo viên tổ chức giáo dục tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật.

Thông qua tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần, tiết sinh hoạt lớp hàng tuần. Lãnh đạo trường đã tuyên truyền và quán triệt cho toàn thể CB, GV, NV về việc chấp hành pháp luật đặc biệt là chấp hành Luật ATCT đồng thời chỉ đạo các thầy cô chủ nhiệm giáo dục học sinh tuyệt đối chấp hành Luật ATGT và học sinh phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống tai nạn, thương tích thông qua các cam kết: Xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trên cơ sở đảm bảo các lớp học an toàn, môi trường hoạt động an toàn và các can thiệp phòng chống tai nạn, thương tích có hiệu quả tại trường học. Không để xãy ra tai nạn giao thông.

TPT Đội - GVCN - GVBM MT cùng BCH Liên đội và tập thể các Chi đội tổ chức học tập về Luật ATGT tổ chức thi vẽ về chủ đề ATGT đồng thời ký cam kết chấp hành tốt Luật ATCT và tuyệt đối không để vi phạm Luật ATGT và tai nạn giao thông.

100% CB, GV, NV và học sinh chấp hành nghiêm chỉnh luật tham gia giao thông, mọi người đều phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy trên đường và đến trường.

Phối hợp cùng gia đình học sinh ký cam kết không giao xe máy cho con em mình nếu chưa có giấy phép lái xe hoặc không đủ tuổi để được đi xe máy.

100% học sinh đều cam kết không đua xe trái phép, không sử dụng và tàng trữ pháo nổ và các vật dụng dễ cháy nổ.

Tham gia tích cực các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích do Phòng giáo dục đào tạo, địa phương tổ chức.

2. Công tác an ninh trật tự, an toàn trường học:

- Nhà trường có kế hoạch chủ động tích cực phối hợp với chính quyền, Công an địa phương về quy chế phối hợp đảm bảo công tác an ninh, trật tự trường học. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể tại địa phương và gia đình học sinh về chấp hành Luật ATGT và nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng đánh nhau trong học sinh ở trong và ngoài trường học, đặc biệt là các vụ việc học sinh đánh nhau…

Mọi vấn đề nảy sinh liên quan đến công tác an ninh trật tự nhà trường phải kịp thời thông báo nhanh đến Công an xã và cha mẹ học sinh để xử lý dứt điểm. Không để xãy ra mất trật tự như HS đánh lộn lẫn nhau, phải có biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

- Tổ chức tốt công tác trực bảo vệ ở trường và trực vào những ngày Lễ tết nhằm bảo vệ an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc liên quan đến nhà trường.

3. Công tác an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên Đán:

- Trong dịp Tết Nguyên Đán nhà trường đã tổ chức tuyên truyền giáo dục đến toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên cam kết và tuyệt đối không sử dụng pháo và các chất gây nỗ .

- CB-GV-NV và học sinh nghiêm túc chấp hành các qui định về phòng chống cháy nổ. Nhà trường trang bị đủ những phương tiện phòng cháy chữa cháy theo qui định, bao gồm: Hệ thống bể nước phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy ….; hàng năm định kỳ kiểm tra và thay thế ngay những bình đã hết thời hạn sử dụng. Tổ chức cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập cách sử dụng và biết sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại đơn vị.

- Tổ Văn phòng thường xuyên kiểm tra hệ thống điện sử dụng trong nhà trường (đường dây, hệ thống đèn, quạt…) trong dịp Tết Nguyên Đán Kỉ Hợi 2019. Trang bị thiết bị an toàn điện ở các lớp học, phòng làm việc; Xây dựng ý thức tiết kiệm điện trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cam kết:

- Tuyệt đối không đốt pháo và sử dụng các chất gây nỗ.

- Tuyệt đối không để trường hợp nào cháy nổ xảy ra.

- Tuyệt đối không vi phạm Luật ATGT.

- Tuyệt đối không để xẫy ra tai nạn thương tích, tại nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên Đán và Lễ Hội xuân 2019 .

Đề nghị các bộ phận đoàn thể, phối hợp cùng các tổ chuyên môn, GVCN các lớp và toàn thể học sinh tổ chức thực hiện theo kế hoạch, trong quá trình triễn khai nếu có gì trở ngại báo BGH cùng giải quyết .

 

                                                                                                        HIỆU TRƯỞNG

Nơi nhận:

- CB – GV – CNV.

- Lưu VP. 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                    Nguyễn Hoàng Kiếm                       

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 9
Tháng 08 : 66
Tháng trước : 149
Năm 2020 : 1.793
Năm trước : 2.133
Tổng số : 3.926